Vĩnh Chấp: Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Cửa Khai

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/11/2019 1:43:32 CH

Đầu năm 2018, cầu Cửa Khai trên tuyến đường vào UBND xã Vĩnh Chấp bị hư hỏng nặng, làm gián đoạn giao thông qua lại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong xã. Trước thực trạng này, tháng 10/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cầu Cửa Khai với số vốn 4,5 tỉ đồng.

Cầu Cửa Khai nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng ở địa phương, nối Quốc lộ 1A với trung tâm xã Vĩnh Chấp và nối các thôn trên địa bàn với các trường học, chợ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công, xã Vĩnh Chấp đã phối hợp với các ngành liên quan, nhà thầu trong việc sớm giải phóng mặt bằng.

Tháng 8/2019, dự án cầu Cửa Khai chính thức khởi công xây dựng. Đến nay, công trình đã hoàn thành phần móng và trụ. Trước tình hình thời tiết mưa kéo dài, đơn vị thi công khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành công trình trước ngày Vĩnh Chấp tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, dự kiến vào tháng 12/2019.

Hoàng Thị Nhàn