Xây dựng nông thôn mới

Khánh thành chợ NTM xã Vĩnh Chấp


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 10/10/2019 5:05:52 CH

Tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM, sau gần 2 tháng thi công, ngày 10/10/2019, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình chợ NTM tại xã Vĩnh Chấp.

 

 

Công trình được xây dựng với tổng diện tích trên 2.000 mét vuông, với kinh phí đầu tư 500 triệu đồng. Chợ hoàn thành gồm có 34 gian hàng được bố trí trong 2 đình chính và 400 mét vuông chợ trời, cùng đầy đủ các công trình phụ trợ như hệ thống thoát nước, công trình vệ sinh, khu vực để xe...

 

Chợ đi vào hoạt động đã đáp ứng được nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương. Đây đồng thời là công trình chào mừng xã Vĩnh Chấp về đích NTM vào tháng 4/2019 vừa qua. Để sử dụng có hiệu quả khu chợ, sau khi khánh thành chính quyền địa phương sẽ nhanh chóng kiện toàn Ban Quản lý, tiến hành sắp xếp, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh đăng ký sử dụng lô quầy.

 

 

Cùng với chợ NTM tại xã Vĩnh Chấp, thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng, cải tạo sửa chữa và nâng cấp các khu chợ nông thôn trên địa bàn qua đó góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân và hoàn thiện tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng nông thôn trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM.

 

Phương Nga - Kỉnh Ngọc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Chấp