Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Chấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 29/06/2019 4:36:23 CH

Ngày 16/4/2019 UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp thẩm định xét và công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với 6 xã trên địa bàn trong năm 2018, trong đó có xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh.

Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng thẩm định đồng ý công nhận xã Vĩnh Chấp đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Sau gần 8 năm triển khai xây dựng NTM, xã Vĩnh Chấp đã huy động được trên 152 tỷ đồng để xây dựng các công trình hạng mục thiết yếu. Trong đó có trên 98 tỷ đồng vốn từ ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện và gần 7 tỷ đồng vốn do nhân dân đóng góp.

Với sự nổ lực vào cuộc của cả hệ thống chính và sự đồng lòng nhất trí của nhân dân, xã Vĩnh Chấp đã phát huy được nhiều cách làm sáng tạo, bộ mặt nông thôn Vĩnh Chấp ngày càng khởi sắc. Tính đến cuối năm 2018, xã Vĩnh Chấp đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn dưới 5%.

Xã Vĩnh Chấp phát triển mô hình kinh tế trang trại tổng hợp.

Như vậy, với việc được công nhận đạt chuẩn, xã Vĩnh Chấp sẽ là đơn vị thứ 15 trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đạt chuẩn NTM. Đây là kết quả của sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, là bước khởi đầu, là động lực để Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phấn đấu xây dựng, đưa quê hương ngày càng phát triển đi lên.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Chấp