ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CỰU CHIẾN BINH XÃ VĨNH CHẤP LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022 - 2027.

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 21/02/2022 10:04:35 SA

Ngày 16/02/2022, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Chấp, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Chấp đã long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu Cựu chiến binh xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Hữu Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tỉnh, đồng chí Trần Thanh Chương - UVTV Hội CCB Tỉnh - Chủ tịch Hội CCB Huyện cùng các đồng chí trong BTV Hội CCB huyện. Về phía xã, có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN và 61 đại biểu chính thức đến từ 06 chi đội, đại diện cho 523 cán bộ, hội viên CCB trong toàn xã.

Trong 05 năm qua, Hội CCB xã Vĩnh Chấp đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra. Như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH. Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, làm giàu hợp pháp. Tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể; thực hiện các cuộc vận động, các chương trình mục tiêu quốc gia, phong trào phát triển VH-XH, QP-AN. Phối hợp với Đoàn TNCSHCM và các đoàn thể chính trị- xã hội tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Phối hợp với cơ quan chức năng, các ban, ngành tập hợp, động viên CQN và vợ CCB tham gia các CLB, Ban liên lạc, tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở. Thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Thanh Chương UVTV Hội CCB Tỉnh - Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Trần Minh Thiết - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Chấp đã đánh giá cao những kết quả Hội Cựu chiến binh xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội CCB xã Vĩnh Chấp tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tiềm năng sức sáng tạo, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu xã nhiệm kỳ 2022 – 2027, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh các cấp đề ra.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Lê Văn Phước giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã  Vĩnh Chấp, đồng chí Nguyễn Đăng Châu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu 08 đại biểu đi dự đại hội Hội CCB huyện Vĩnh Linh lần thứ V.

Đại Hội đã ghi nhận khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, cống hiến cho Hội.

Khánh Vân