Tin hoạt động

Tham quan, khảo sát các mô hình kinh tế của người dân trên địa bàn xã Vĩnh Chấp.


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/01/2022 9:14:55 SA

      Chiều ngày 13/01/2022, đồng chí Lê Văn Minh - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UBMT Huyện, đồng chí Nguyễn Đình Lục - Huyện Ủy viên, trưởng phòng Nông nghiệp; phối hợp với đồng chí Trần Minh Thiết - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quân - Phó Chủ tịch MT xã, đồng chí Phùng Thế Nhật - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Đức Quang Huy - Chủ tịch Hội Nông dân xã đã đi  khảo sát các mô hình kinh tế có hiệu quả cao trên địa bàn xã Vĩnh Chấp.

        Nghề làm Hương là một trong những ngành nghề có truyền thống lâu đời của dân tộc. Hương không chỉ là sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tâm linh, mà còn có hương thơm mang tới cho con người cảm giác thoải mái, thư giãn tốt cho sức khỏe. Nhận thấy được nhu cầu của người dân như vậy, anh Nguyễn Văn Quý đã đầu tư khởi nghiệp bằng nghề làm Hương. Khác với nghề làm hương truyền thống, anh Quý đã áp dụng máy móc trong việc sản xuất. Sản phẩm của anh không chỉ phục vụ người dân trên địa bàn mà còn xuất đi các khu vực lân cận. Trải qua nhiều năm làm nghề, mô hình làm Hương này đã giúp gia đình anh có được nguồn thu nhập ổn định. Mặt khác, còn giúp giải quyết công ăn việc làm cho công nhân.

 

       

 

        Bên cạnh đó, nông sản sạch cũng là nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng. Với kinh nghiệm, vốn đầu tư của mình, anh Nguyễn Đăng Vương ở thôn Bình An đã mạnh dạn đầu tư mô hình "Hợp tác xã Nông sản sạch". Đây là mô hình phát triển chăn nuôi hữu cơ kết hợp với bán thực phẩm sạch ở trên mạng. Là một người ham học hỏi, có ý chí, anh được đi nhiều nơi để trau dồi kiến thức, nghiên cứu đến năm 2019 anh Vương đã bắt tay vào xây dựng mô hình kinh tế. trang trại của anh chỉ sử dụng thức ăn do chính anh làm ra từ các thực phẩm hữu cơ chứ tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc tăng trọng, kích thích hay thức ăn chăn nuôi bên ngoài. Bên cạnh đó, anh Vương còn sử dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm và bán hàng. Anh còn chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt mà mình có được với người dân. Sắp tới, anh dự định sẽ mở nhiều chi nhánh bán hàng để phục vụ cho người tiêu dùng.

 

 

         

 

         Tương tự, mô hình “Trang trại tổng hợp” của anh Lê Đức Quang Huy ở thôn Lai Bình được rất nhiều người dân quan tâm. Anh Huy được nhiều người biết đến với thương hiệu “Gà đồi Quang Huy”. Đồng thời, anh cũng là Chủ tịch Hội Nông dân của xã. Với trình độ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, anh Huy đã xây dựng cho mình một mô hình trang trại tổng hợp ở vùng đồi Khe Nánh. Trang trại của anh kết hợp cả trồng trọt và chăn nuôi, như: chăn nuôi gà, chuồng trại khép kín nuôi lợn thịt, đào ao nuôi cá nước ngọt, trồng cây cao su, cây tràm. Mô hình tổng hợp của anh được quy hoạch bài bản, khai thác hiệu quả tiềm năng vùng gò đồi với mục tiêu tạo ra những sản phẩm nông nghiệp chủ lực. Trang trại của anh không chỉ đáp ứng về số lượng mà còn có chất lượng cao.

 

 

 

         Mỗi dịp lễ, Tết hoa là sản phẩm không thể thiếu ở trong nhà của mỗi người, vừa để làm cảnh vừa tạo cho con người cảm giác thoải mái, thư giãn. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, điều kiện thời tiết thích hợp, anh Lê Văn Phong đã mở ra mô hình kinh tế xuất phát từ nghề trồng hoa. Nhờ có kỹ thuật trồng, chọn giống, chăm sóc hoa, càng ngày mô hình hoa của anh được nhân rộng lên. Những năm tới, anh Phong sẽ tiếp tục tìm thêm những giống hoa mới để phát triển thêm cho mô hình của mình.

 

 

 

          Qua buổi tham quan, khảo sát, các mô hình sản xuất kinh tế trên địa bàn xã Vĩnh Chấp được đánh giá rất cao với quy mô được đầu tư lớn. Các mô hình được xây dựng dựa trên mục tiêu đáp ứng nhu cầu thị trường, đem lại nguồn kinh tế, tạo công việc làm giúp kiếm thêm thu nhập cho người dân. Qua đây, khuyến khích, động viên các mô hình trên tiếp tục xây dựng, mở rộng mô hình sản xuất với quy mô rộng khắp. Chỉ đạo chính quyền, địa phương tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế để nhằm cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần xóa đói giảm nghèo.

                                                       Khánh Vân

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Vĩnh Chấp: Tổ chức Lễ trao huy hiệu 60, 55, 40, 30 năm tuổi Đảng đợt 19 - 05. (20/5/2022)
ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ VĨNH CHẤP NHIỆM KỲ 2022 - 2027 (26/3/2022)
Vĩnh Chấp: Tổ chức giải Cờ Tướng mừng Đảng - mừng Xuân năm 2022 (21/2/2022)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CỰU CHIẾN BINH XÃ VĨNH CHẤP LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022 - 2027. (21/2/2022)
Vĩnh Chấp: Tham gia thi đấu giải cờ tướng trong khuôn khổ đại hội TDTT các cấp huyện Vĩnh Linh lần thứ IX, năm 2021 – 2022 (10/2/2022)
Vĩnh Chấp: Ra mắt mô hình trồng lạc theo hướng thông minh tại thôn Chấp Nam (9/2/2022)
Vĩnh Chấp: Tổ chức thăm, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm của người dân trên địa bàn xã (7/2/2022)
Vĩnh Chấp: Tổ chức chương trình Nối vòng tay nhân ái - Xuân yêu thương (23/2/2022)
Vĩnh Chấp: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ và ký cam kết thi đua năm 2022. (28/1/2022)
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Chấp